(¯¯`·.¸DIỄN ĐÀN LỚP [N]HH_[K]11_[H]V[N]H¸.·´¯¯)

(¯¯`·.¸BẠN ĐANG GHÉ THĂM GIA ĐÌNH [NGÂN HÀNG H]_[Khoá 11]_[H]ỌC [V]IỆN [N]GÂN [H]ÀNG¸.·´¯¯) ♪♫☼♣♪♫♪♠CHÚC CÁC BẠN VUI VẺ♪♫♪☼♪♫♪


You are not connected. Please login or register

CẢNH BÁO CẢNH BÁO!!CÁCH XEM NHẬT THỰC RẺ

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

[T]

avatar
Admin
Admin
"Đây là hiện tượng thiên nhiên lý thú nhưng để quan sát, cần đúng phương pháp. Nếu không, sẽ gây tổn thương đến mắt, thậm chí mù lòa vĩnh viễn", ông Nguyễn Đức Phường, Hội viên Hội thiên văn vũ trụ Việt Nam khuyến cáo.
Anh em miền Bắc háo hức xem lắm, nhưng cẩn thận kẻo vui thành buồn, chứng kiến được sự kiến nhật thực lâu nhất thì lại không bao giờ được xem nữa thì chán lắm

Teen hồi hộp chờ xem nhật thực
Các cách để xem nhật thực

(Theo ông Phó Đức Phường, hội Thiên văn và Vũ trụ Việt Nam)

Dùng kính quan sát nhật thực chuyên dụng, còn không, chúng ta có thể tận dụng kính thợ hàn, ruột đĩa mềm, hay phần đen trên phim X-quang để quan sát. Nếu không có kính thợ hàn, các bạn quan sát gián tiếp theo hai cách sau:

Dùng một tấm bìa, khoét một lỗ tròn nhỏ. Hướng tấm bìa về phía Mặt trời sao cho ánh sáng mặt trời đi xuyên qua lỗ. Đặt một tờ giấy trắng phía dưới sao cho hình ảnh mặt trời hiện thành một khoanh tròn trên tờ giấy. Khi hiện tượng nhật thực diễn ra chúng ta sẽ thấy đĩa mặt trời bị che khuất dần trên tấm giấy trắng.

Đặt một chiếc gương dưới chậu nước pha mực sao cho hình ảnh Mặt trời nhìn qua gương dịu mà không chói.

Xem lý lịch thành viên http://nhhk11.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết